Thiết kế web bán thời trang là một nhu cầu tất yếu để quảng bá thương hiệu và đến gần hơn với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra một web bán hàng thời trang hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo bài viết này để có thể thiết kế ra một website bán hàng thời trang đẹp nhé.

4 yếu tố bạn cần biết để thiết kế web bán thời trang ấn tượng hút khách

Để có thể thiết kế web bán thời trang không hề quá khó như bạn vẫn nghĩ. Với 4 bí quyết sắp được chia sẻ sau đây thì nhất định bạn sẽ có một web bán thời trang ấn tượng.

Giao diện đẹp mắt

Yêu cầu đầu tiên cho một web bán thời trang đó chính là sở hữu giao diện đẹp mắt, phong cách và thân thiện với khách hàng. Như bạn đã biết, web quần áo là bộ mặt của cửa hàng bạn, nên nó cũng cần được trang trí, bày bán những gì đẹp nhất, ấn tượng nhất.

thiet-ke-web-ban-thoi-trang-1
Muốn thiết kế web bán thời trang ấn tượng thì cần sở hữu giao diện đẹp mắt, lôi cuốn

Mặc dù vậy, bạn nên chọn giao diện cho web bán quần áo của mình thật tối giản để có thể làm nổi bật sản phẩm. Như thế, khách hàng cũng có những cảm xúc tích cực khi mua sản phẩm của bạn.

Màu sắc chủ đạo

Ngoài lối thiết kế giao diện phong cách hấp dẫn thì màu sắc chủ đạo cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Bởi đây là web bán quần áo online nên nó phải thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của người bán. 

Mỗi màu sắc chủ đạo mà bạn chọn đều có ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của khách hàng. Chẳng hạn như màu cam ấm áp và đem lại năng lượng, màu hồng hợp cho thời trang trẻ em hay quần áo nữ giới…

Tích hợp tìm kiếm và tiện ích khi thiết kế web bán thời trang

Điều tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là tối ưu tìm kiếm cho web bán quần áo của mình. Đây là một lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết bởi có nhiều khách hàng không có đủ kiên nhẫn. Hãy thử hình dung nếu họ không nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý trên cửa hàng thì họ sẽ quên bạn sớm.

Đó có thể là do bạn không đáp ứng được sản phẩm mà họ mong muốn, mức giá không phù hợp, thậm chí họ không tìm được sản phẩm. Thay vào đó bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách thiết kế thêm công cụ tìm kiếm để người mua có thể lọc tìm.

 

Trang web của bạn cần có bộ lọc tìm kiếm để khách hàng tiện lợi hơn

Hiển thị mọi trình duyệt

Yếu tố khác mà các bạn cũng cần lưu ý khi thiết kế web bán thời trang đó là hiển thị trên mọi trình duyệt. Nó phải có giao diện tối ưu đối với mọi thiết bị trong quá trình hoạt động. Bạn có thể cài đặt Responsive để khách hàng có thể dùng bất cứ thiết bị nào từ mobile đến PC để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hướng dẫn cách tăng doanh thu cho web bán thời trang của bạn

Mục đích cuối cùng mà bạn tạo web bán thời trang đều là tăng doanh thu phải không? Chính vì thế, bạn có thể làm điều này bằng cách áp dụng những bí quyết riêng.

Đầu tư cho ảnh chụp

Ảnh và video là điều mà khách hàng quan tâm khi đến với web bán hàng của bạn, giúp họ có quyết định mua sản phẩm hay không. Vì vậy, trước khi đăng ảnh nên website, hãy đảm bảo rằng nó chất lượng, màu sắc tốt nhé.

Mô tả chân thực, chi tiết

Tiếp theo, đối với sản phẩm, bạn cần phải có sự mô tả chân thực nhất về chúng để khách hàng có thể tiện theo dõi. Nó không chỉ giúp bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà còn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Bạn có thể mô tả chung sản phẩm, chất liệu, cung cấp thông số, ưu đãi… Hãy nhớ rằng vừa ngắn gọn nhưng phải thật ấn tượng, đầy đủ, chi tiết, đủ hiểu. Bạn hãy đánh trúng vào tâm lý người dùng đó là quan tâm giá cả trước khi mua hàng nên mọi sản phẩm cần được công khai rõ ràng, ưu đãi, chiết khấu…

Thanh toán trực tuyến

Điều tiếp theo cũng giúp cho bạn tăng doanh thu bán hàng quần áo đó chính là hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán trực tiếp. Với nhu cầu của người dùng hiện nay thì đại đa số lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến để tiết kiệm thời gian/

Bạn có thể cài đặt nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng đa dạng lựa chọn. Hãy phân chia phương thức thanh toán thành trực tuyến qua ngân hàng điện tử hoặc thu phí khi giao hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm được khi thiết kế web bán thời trang hiện nay. Mặc dù có rất nhiều cách để thu hút khách hàng nhưng việc tạo website vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại. Hy vọng bạn có thể dễ dàng sở hữu một web bán thời trang được đánh giá cao, có doanh thu tốt.