Trong thời buổi hiện nay thời buổi công nghệ 4.0 mọi thứ đều được giải quyết một cách đơn giản bằng công nghệ, internet đặc biệt là trong công cuộc quảng bá. Các doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho đến các công ty quy mô lớn đều có cho mình một thiết kế website công ty xây dựng.

Đó là một phần bộ mặt của công ty, là nơi lưu trữ các thông tin về công ty, về sản phẩm, về các dịch vụ, cũng là nơi để công ty hay doanh nghiệp có thể liên kết với các khách hàng của mình. Nhưng làm thế nào để có một trang web? Những nơi nào để chúng ta có thể tin tưởng? Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Tại sao công ty xây dựng cần có website?

thiet-ke-website-xay-dung-2
Thiết kế website xây dựng

Website là một trang thông tin để cập nhật, đăng tải, giới thiệu về quý công ty cũng như các thông tin, dịch vụ của công ty hay doanh nghiệp đến với khách hàng, người tiêu dùng. Website hiện nay có bốn hình thức chủ yếu là web cho chính phủ, cho các cá nhân, cho công ty doanh nghiệp và cho các tổ chức phi lợi nhuận. Vai trò của website là vô cùng lớn giúp ích rất nhiều cho quá trình kinh doanh, một công ty xây dựng cũng không ngoại lệ. Website sẽ giúp:

 • Giúp hình ảnh của công ty được quảng bá một cách nhanh chóng và hiệu quả: Như đã nói từ trước thì hiện tại không có nơi nào vừa đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, để quảng bá công ty như website. Trước khi muốn hợp tác một dự án thi công nào đó người ta thường tìm đến website của bạn để tìm hiểu thông tin trước tránh làm mất thời gian của cả hai bên. Nên website là nơi để bạn kết nối với khách hàng của mình.
 • Tiếp cận gần hơn với một lượng lớn khách hàng: Trên môi trường internet bạn có thể kết nối với hơn 68 triệu người. Và một trang web sẽ là bà mối giữa bạn và các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
thiet-ke-website-xay-dung-3
Thiết kê website chuyên nghiệp
 • Kết nối với khách hàng: Ngoài việc cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết thì một trang web còn là nơi để tư vấn và chăm sóc khách hàng. Từ đó giúp khách hàng có thể kết nối với các dịch vụ và sản phẩm, dự án của công ty một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.
 • Dễ dàng mở rộng quy mô cạnh tranh cùng đối thủ trên internet: Công nghệ thông tin ngày càng chiếm ưu thế việc cạnh tranh trên internet là vô cùng quan trọng nếu như bạn không muốn bị đối thủ đá văng ra khỏi thương trường. Nên nếu chưa có một trang web chuẩn SEO cho công ty của mình thì bạn nên phát triển ngay.

Cách để có một trang web chuẩn SEO cho công ty xây dựng?

Để tạo lập một website thật ra không quá khó. Tùy thuộc vào kinh tế, khả năng mà bạn có thể lựa chọn một trong ba cách dưới đây.

 • Tạo trang web từ các nền tảng có sẵn và hoàn toàn miễn phí: Tuy là miễn phí nhưng việc thiết kế trên các nền tảng có sẵn bị giới hạn khá nhiều về dung lượng thông tin và các tính năng khác. Nên cách này chỉ thích hợp nếu như thông tin của bạn nhẹ nhàng còn nếu bán hàng hay cho một công ty nhiều hình ảnh như công ty xây dựng thì không khả thi mấy. Một số nền tảng để bạn có thể tham khảo như: Google Sites, Blogger.com, WordPress.com,…
thiet-ke-website-xay-dung-1
Thiết kế trang web miễn phí
 • Tự tạo trang web từ các bước thủ công: Đầu tiên là bạn phải đăng ký miền như .vn, .com, .net,… Ở Việt Nam bạn nên đăng ký miền .vn để tránh việc bị tranh chấp đường truyền và dễ dàng tối ưu trang web hơn. Tiếp theo, bạn tạo hosting để có thể chứa nội dung hay dữ liệu trang web của mình. Tùy vào dung lượng thông tin trên trang web mà việc sử dụng dịch vụ này sẽ giao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu.
 • Tìm đến những dịch vụ thiết kế web: Có lẽ sẽ tốn nhiều chi phí nhưng việc đầu tư cho một đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp là không hề lãng phí. Họ sẽ hoàn toàn thiết kế theo ý bạn và sẽ làm đến khi bạn vừa lòng. Mình xin giới thiệu đến các bạn một vài công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín như: Mona media, công ty thiết kế Webico, công ty lập trình website Vinatech, công ty xây dựng website Sky Việt Nam, Megaweb, Trust.vn, Bigweb,…

Những lưu ý khi thiết kế website cho công ty xây dựng.

Khi thiết kế website cho một công ty xây dựng bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Giao diện phù hợp có thể đơn giản nhưng phải gây ấn tượng và phải thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty.
 • Website cần hoạt động ổn định và phải thân thiện với các công cụ tìm kiếm thì mới dễ tiếp cận đến khách hàng.
 • Nội dung phải đúng trọng tâm quảng bá của công ty. Các thông tin đăng tải phải rõ ràng, mạch lạc và chi tiết.
 • Tập trung xây dựng thương hiệu cho công ty để giới thiệu các dự án đến khách hàng một cách tự nhiên.
 • Chú ý đến khả năng điều hướng của website và việc tương thích nhiều thiết bị trên website để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn về tầm quan trọng của thiết kế website công ty xây dựng, cách để tạo một trang web và những lưu ý khi thiết kế website cho công ty xây dựng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo cho mình trong trang web chuyên nghiệp chuẩn SEO.