Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn mà vẫn chưa có website thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Tuy nhiên, để tạo ra một bản thiết kế web khách sạn thật chuyên nghiệp là điều không hề dễ dàng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại web này cũng như các mẫu web được ưa chuộng mà bạn nên tham khảo.

Một số lý do cần phải thiết kế web khách sạn

thiet-ke-website-khach-san-2
Những lý do cần phải có trang web khách sạn

Hiện nay, đối tượng khách hàng của các dịch vụ khách sạn chủ yếu là những người ở xa, du lịch và có đến hơn 80% khách tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi chọn lựa bất kỳ khách sạn nào. Đa số 1 nửa trong số đó thường có thói quen sử dụng dịch vụ đặt phòng trực tuyến để chọn phòng. Do đó, việc thể hiện đầy đủ hình ảnh, thông tin và giá cả của các khách sạn trên web sẽ tạo điều kiện để khách hàng liên hệ và chọn lựa dịch vụ.

Các hệ thống khách sạn có thể đăng thông tin lên website như giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, bảng giá từng dịch vụ phòng,…thông qua đó mà khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn thêm các dịch vụ đi kèm như booking phòng, đặt tour du lịch, thuê xe ô tô tại địa điểm du lịch được tích hợp sẵn sàng cho quý khách hàng

Các bộ phận cần phải có trong website khách sạn

Phần giới thiệu chung 

Khi tiến hành thiết kế thì bạn phải cung cấp đủ các thông tin, hình ảnh liên quan đến khách sạn cũng như hệ thống các phòng là điều không thể thiếu tăng sự tin tưởng và uy tín cho doanh nghiệp khi các khách hàng tiềm năng tham khảo qua trang web.

Phần đặt phòng trực tuyến

Khách hàng hiện nay có thói quen tham khảo các thông tin chi tiết trên mạng trước khi quyết định chọn bất kỳ khách sạn nào. Vì thế, nếu một website khách sạn chuyên nghiệp thì sẽ giúp khách hàng đặt phòng tiện lợi khi thấy cơ cấu nơi đó phù hợp với tiêu chí bản thân.

Phần thanh toán trực tuyến

Tính năng này sẽ giúp cho việc thanh toán trực tuyến được thuận tiện ngay sau khi đặt phòng. Khách hàng có thể sử dụng các loại thẻ ngân hàng để thanh toán, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và đặc biệt là các du khách nước ngoài khi du lịch.

Phần thông tin liên hệ

Những thông tin liên hệ cũng như phương tiện tư vấn trực tiếp bao gồm: phần mềm chat live, hotline, địa chỉ mail,…sẽ được tích hợp ngay trên trang web giúp khách hàng có thể liên lạc khi có nhu cầu hay muốn được tư vấn trực tiếp.

Phần tích hợp các trang mạng xã hội

Mạng xã hội đang ngày càng trở nên phát triển rộng rãi nên sẽ là một công cụ giúp cho các cơ sở kinh doanh khách sạn thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Khi thực hiện thiết kế trang web trên các ứng dụng này sẽ giúp quảng bá dịch vụ của khách sạn đến với nhiều người, đồng thời tạo nên sự đẳng cấp với các đối thủ cạnh tranh.

Top những mẫu website thiết kế khách sạn được ưa chuộng nhất

thiet-ke-website-khach-san-1
Mẫu website Hoxton

Mẫu website Hoxton Hotels

Mẫu này đã chinh phục được hàng nghìn khách hàng ở khắp nơi bằng phương thức sử dụng những hình ảnh và video khi thực hiện thiết kế giao diện cho trang chủ. Đó là ấn tượng đầu tiên giúp chi phối cảm giác của khách hàng khi truy cập vào trang web. Họ sẽ không cảm thấy choáng ngợp bởi nội dung khá nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người với cách thức bố trí hình ảnh lạ mắt.

Mẫu website Cases China

Đây là mẫu nổi bật không kém với mẫu website trên, mô hình này được giới kinh doanh rất ưa chuộng. Không chỉ được thiết kế với phong cách hiện đại, tinh tế mà còn rất nhẹ nhàng giúp thu hút người dừng khi truy cập vào. Ngoài ra, giao diện cũng vô cùng thân thiện, dễ sử dụng với thiết kế đơn giản nhất.

Mẫu website Harbour Suites

Hầu như các khách sạn nổi tiếng đều không thể vắng mặt Harbour. Đây là cách lý tưởng để các doanh nhân làm cầu nối với khách hàng, nhờ chức năng đặt phòng trực tuyến, xem trước loại phòng và điều hướng giúp cho cơ sở kinh doanh được phát triển hơn.

Mẫu website Niseko Hakuun So

Điểm nổi bật của mẫu Niseko là giao diện người dùng cho các mùa. Vừa vào website thì bạn sẽ ấn tượng gây từ đầu bởi hình ảnh vô cùng sắc nét và rõ ràng. Dù là kích thước hay độ phân giải màn hình nào cũng có đảm bảo được sự sống động và sắc nét nhất.

Mẫu website La Fonda 

Mẫu này hướng đến người dùng cách bài trí tương tự như một loại báo điện tử bắt mắt. Cơ bản nó chủ yếu tập trung vào phần giới thiệu, hoạt động dịch vụ của các khách sạn. Hơn thế, nó còn giúp cho người dùng dễ đặt chỗ bởi nút check nổi bật bên góc màn hình. Những mục tùy chọn được thiết kế rất gọn gàng và có thanh dọc liên kết với mạng xã hội.

Tổng kết

Bên trên là một số thông tin cơ bản về việc thiết kế website khách sạn cũng như các mẫu mã được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn có thể truy cập vào trang webbanhang.info để có thêm nhiều cách thức thiết kế website này.